Ở nhà an toàn – Những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho trẻ ngay tại nhà

Hè là khoảng thời gian rất dễ xảy ra tai nạn tại nhà do trẻ có kỳ nghỉ hè còn bố mẹ vẫn phải đi làm. Cha mẹ luôn quan tâm và cảnh giác thôi chưa đủ, dạy trẻ có kỹ năng để bảo vệ bản thân là điều vô cùng cần thiết.

Ở nhà an toàn – liệu có phải vấn đề đơn giản 

Nếu như bạn vẫn nhớ anh Nguyễn Ngọc Mạnh – người hùng đã đỡ được cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 khu chung cư từng gây xôn xao một khoảng thời gian thì không phải trường hợp trẻ gặp nạn nào cũng may mắn như vậy.

Để trẻ an toàn ở nhà – tưởng dễ mà khó

Chung cư không có lan can an toàn, sàn nhà tắm trơn trượt, quên tắt bình nóng lạnh, ổ điện được thiết kế quá thấp, thiết bị trong nhà bếp như dao, kéo không được cất gọn,… đều có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho trẻ.

Những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho trẻ ngay tại nhà

Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi để trẻ ở nhà một mình, kể cả có người lớn trông vẫn có thể xảy ra như:

Các loại chấn thương do té ngã: trẻ bị ngã nhẹ là xây xát tay chân, nặng thậm chí có thể gãy tay, gãy chân, thậm chí có thể chấn thương sọ não và tử vong

  • Đuối nước trong nhà tắm: đuối nước ở trẻ không chỉ xảy ra ở những nơi như sông hồ, ao, bể bơi mà chỉ một chậu, thau nước cũng có thể là hiểm họa khôn lường khi trẻ sẩy chân ngã vào. Trẻ có thể bị ngạt nước và không thể thoát ra được.
  • Bỏng và điện giật: trẻ có thể nghịch ngợm gần khu vực bếp núc, đưa tay, chân vào những thứ như phích nước sôi, nồi áp suất, nồi canh hay nghịch hộp diêm. Bên cạnh đó, điện giật là mối lo ngại của nhiều gia đình có con trẻ, Điện giật có thể khiến trẻ bỏng tại chỗ, suy hô hấp, trụy tim mạch, tử vong
  • Uống nhầm thuốc: Trẻ ở độ tuổi hiếu động có thể nghĩ những lọ thuốc, hóa chất là kẹo, là sữa. Hậu quả của việc uống nhầm thuốc và hóa chất có thể gây ra biến chứng lên hệ thần kinh trung ương để lại hậu họa về sau.

Không chỉ ngoài xã hội mà vấn đề những nguy hiểm tiềm ẩn ngay trong nhà cũng là vấn đề đáng lo ngại của nhiều bậc phụ huynh. Hãy bảo vệ trẻ một cách toàn diện bằng cách trang bị những kỹ năng an toàn cho cả gia đình ngay hôm nay để không có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra.

————————————————–

NEW WORLD ACADEMY – KIẾN THỨC VỮNG VÀNG AN TOÀN PHÁT TRIỂN.

Trụ sở: Số 44 Trung Hòa, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh TP.HCM: Tầng 7, Block C, Tổ Hợp Cao Ốc Xi Grand Court, 256-258 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Chi nhánh Ninh Bình: Số 01, đường Tây Thành, phố Phúc Nam, phường Phúc Thành, Tp Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Gmail: nwa.tuyensinh@gmail.com

Hotline: 0911 002 003 – 086 585 3391

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger