New World Academy phối hợp Phòng GD&ĐT Thanh Trì (HN) chuyên đề phòng chống bắt cóc xâm hại trẻ em

Trong thời gian vừa qua, vấn đề bắt cóc,xâm hại tình dục trẻ em được các tổ chức xã hội, cộng đồng hết sức quan tâm, khi mà các vụ việc bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về thể chất và tinh thần cho các em.
Trước thực trạng đó Lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng New World cùng ban cố vấn chuyên môn đã đưa ra thông điệp về định hướng phát triển trung tâm cần phải làm gì để bảo vệ trẻ em
Một trong những giải pháp đưa ra là cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội để chung tay bảo vệ trẻ em khỏi nạn bắt cóc xâm hại tình dục. Trong đó, công tác truyền thông nhằm phòng ngừa, cung cấp các kiến thức, kỹ năng để bản thân trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân là vấn đề ưu tiên hàng đầu.
Nhằm hỗ trợ thực hiện giải pháp này, New World Academy đã lập đề án tổ chức các hoạt động hỗ trợ phòng chống bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em theo nội dung sau:
Phối hợp với cơ quan chức năng hỗ trợ trực tiếp trẻ em thông qua việc giảng dạy phòng chống bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em tại trường học. Đây là hoạt động xã hội phục vụ vì cộng đồng nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng để trẻ em biết cách tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa bắt cóc, xâm hại tình dục.

Cụ thể, New World đã có buổi làm việc, trò chuyện và tư vấn chuyên môn với các lãnh đạo, cán bộ, giáo tiên tại Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì (TP Hà Nôi). Chương trình diễn ra với các nội dung:

  • Thực trạng vấn đề xâm hại, bắt cóc trẻ em hiện nay
  • Chia sẻ với các cán bộ giáo viên về các kỹ năng hướng dẫn cho trẻ em hành động khi gặp phải tình huống bị xâm hại, bắt cóc
  • Các vấn đề về tâm lý trẻ em có thể gặp phải sau khi bị bắt có, xâm hại tình dục
  • Cách phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trong gia đình, nhà trường

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong buổi trao đổi, cung cấp kiến thức, kỹ năng của New World Academy (Đại diện là CEO – Chuyên gia Đinh Văn Hưng) với các cán bộ, giáo viên của phòng GD&ĐT Thanh Trì:

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger