New World Academy phối hợp BHXH Việt Nam tổ chức tọa đàm “Làm bạn cùng con”

Chiều 19/03/2021 Công đoàn Vụ HTQT (BHXH Việt Nam) phối hợp với Công đoàn Vụ TCKT, Vụ Quản lý Đầu tư quỹ, Báo BHXH và Viện Khoa học BHXH tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Làm bạn cùng con”.

Đến dự buổi Tọa đàm có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; Phó Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Tuyết; lãnh đạo và đoàn viên Công đoàn của các đơn vị.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Tiến Thành- Vụ trưởng Vụ HTQT nhấn mạnh sự quan trọng của việc giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ nhỏ. Theo ông Thành, trong cuộc sống hàng ngày, kỹ năng sống của các con đặc biệt quan trọng, các bậc phụ huynh cần chú trọng đồng hành bên cạnh con, là người bạn đồng thời cũng chính là người hướng dẫn những kỹ năng cần thiết cho con mình, để có thể yên tâm khi các con đã có đủ hành trang đến trường.

Cũng tại buổi tọa đàm, ông Đinh Văn Hưng- Giám đốc trung tâm bồi dưỡng kỹ năng NEW WORLD cho biết: Các kỹ năng như phòng chống xâm hại tình dục, thoát hiểm, chống đuối nước, sơ cứu người bị thương, hà hơi thổi ngạt cho người bị đuối nước, điện giật… ở Việt Nam chưa có trong chương trình giáo dục bắt buộc.

Từ nhiều năm nay, Bộ GD-ĐT đã lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục kỹ năng sống vào các môn học, các hoạt động giáo dục ngoài giờ ở các cấp giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại chưa tương xứng với kỳ vọng của xã hội. Vì vậy, theo ông Hưng, phụ huynh cần chủ động trực tiếp hướng dẫn hoặc khuyến khích con hợp tác với cô giáo và các bạn trong lớp, với ông bà, cha mẹ ở nhà, để con có những kỹ năng cơ bản để bảo vệ an toàn cho chính bản thân.

Trong thời gian tới, New World Academy sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tổ chức xã hội thực hiện các chuyên đề để cung cấp thêm kỹ năng cho phụ huynh và học sinh những kiến thức để sống an toàn, biết cách để bảo vệ bản thân và người thân trong thời gian tới.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger