New World Academy: Điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ Quyền Trẻ Em năm 2018 

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em. Tại buổi lễ, New World Academy đã vinh dự được thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng bằng khen biểu dương vì những nỗ lực và những cống hiến trong công tác bảo vệ quyền trẻ em.

Tại buổi lễ, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn, Các bộ, ngành, cơ quan bảo vệ trẻ em tăng cường phối hợp không chỉ ở cấp trung ương mà còn ở cả cấp dưới (xã, phường). Bên cạnh đó cũng cần có sự phối hợp giữa các tổ chức, cơ quan của Nhà nước với gia đình; giữa các bộ với các hội và giữa các hội với nhau. Các cơ quan, tổ chức bằng nhiều cách làm sao để không chỉ trẻ em mà người lớn cũng cần biết và thực hiện bảo vệ quyền của trẻ em.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em là bà Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Trưởng cơ quan thường trực phía Nam.

Có 12 tập thể và 17 cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em được nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng trao bằng khen của Hội cho 39 tập thể và 78 cá nhân tiêu biểu.Trong đó, Ông Đinh Văn Hưng – Đại diện New World Academy cũng vinh dự được Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam trao bằng khen cho tập thể tiêu biểu trong công tác bảo vệ Quyền trẻ em.

Ông Đinh Văn Hưng – Đại diện New World Academy nhận bằng khen

Vô cùng vinh dự và tự hào khi những cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ của New World Academy đã được ghi nhận và vinh danh. Sau sự công nhận ấy, New World đã đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền trẻ em. Cụ thể là những chương trình như:

– Phòng chống xâm hại, bắt cóc, lạm dụng trẻ em

– Hướng dẫn trẻ em khả năng tự bảo vệ mình trước những nguy cơ: tai nạn thương tích, hỏa họa, đuối nước

– Hướng dẫn phụ huynh, giáo viên và học sinh biết cách bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ như lạm dụng, xâm hại tình dục, bắt cóc, bạo lực học đường, bạo lực gia đình…

– Dạy trẻ em biết các phòng bị, bảo vệ bản thân

Các chương trình đào tạo hiện nay của New World Academy đều hướng tới mục tiêu là trang bị kỹ năng sống an toàn và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam. Có thể kể đến những chương trình tiêu biểu như:

– Chương trình “Cư dân Vinhomes Nhí thông thái”

– Chương trình đào tạo 12 kỹ năng an toàn

– Chương trình dã ngoại 2 ngày 1 đêm “Đi để lớn”

– Chương trình Thể thao và giải trí New World Sports

– Trại hè anh hùng – Hero Academy

– Chương trình đào tạo công dân toàn cầu

– Và một số chương trình khác

New World Academy – luôn quan tâm và đề cao đến quyền lợi được học tập, bảo vệ của trẻ em Việt Nam.

 

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger