KỸ NĂNG SỐNG – BƯỚC ĐỆM QUAN TRỌNG ĐỂ CON TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đang ngày càng được coi trọng và cũng là vấn đề cần thiết giúp trẻ có thể thích nghi nhanh với môi trường cũng như có thể tự bảo vệ mình. Vậy nên ngoài việc chú trọng việc học văn hóa trẻ cần được học thêm những kỹ năng sống cần thiết phục vụ cho hiện tại và tương lai.

Được chứng kiến con gái trưởng thành chắc hẳn đều là niềm hạnh phúc của tất cả các ba mẹ. Bên cạnh đó  chúng ta cần nhìn nhận rằng việc đi tắt đón đầu trong xu thế hội nhập trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta đều biết rằng Việt Nam đang từng bước hòa nhập vào môi trường quốc tế. Xu hướng toàn cầu hóa thì việc dạy trẻ những phẩm chất công dân toàn cầu thì chúng ta cần phải có những bước đệm cho con cái mình ngay từ bây giờ. Biết được điều đó, New World Academy kết hợp với Trường Tiểu học Sài Sơn A tổ chức cá lớp học kỹ năng dành cho các em học sinh có những buổi trải nghiệm thực tế gồm các kỹ năng:

• Phòng chống bắt cóc, xâm hại.
  • Phòng chống bạo lực học đường.

>>>Xem chi tiết tại: https://www.youtube.com/watch?v=jU_HZc4PkvI&t=81s

Nội dung buổi học bao gồm các hoạt động trải nghiệm thực tế được thiết kế theo từng trạm, hướng dẫn cho các con những kiến thức:

• Nhận biết đối tượng có thể quấy rối xâm hại
  •  Các hình thức quấy rối, xâm hại
  • Giải pháp chống quấy rối, xâm hại trẻ em
  • Xây dựng vòng an toàn bản thân, phòng tránh xâm hại
  • Cách chia sẻ với người thân khị bị quấy rối, xâm hại
  • Cách phản ứng khi bị đối tượng quấy rối, xâm hại.

Các hoạt động ngoại khóa của trường Tiểu học Sài Sơn A luôn hướng đến mục đích giáo dục thiết thực, mang lại cho các con những giá trị sống và kĩ năng sống cần thiết và có thể áp dụng ngay trong những hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Mỗi trải nghiệm là một bài học và mỗi chuyến đi là một điều bổ ích.