KHAI GIẢNG LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC I – SẮC – NIU – TƠN

Tình trạng bắt cóc trẻ em đang là vấn đề nóng hổi trong xã hội ngày nay. Nhằm giúp các em học sinh nắm rõ được thực trạng bắt cóc trẻ em, những hậu quả khôn lường và các thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu, đồng thời trang bị cho các em học sinh những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước tình trạng đáng lo ngại này.
Ngày 5/9 Học viện kỹ năng New World Academy đã khai giảng lớp học ” Kỹ năng sống” với chuyên đề đầu tiên : “Phòng chống bắt cóc trẻ em” tại Trường Tiểu học I – sắc – Niu – Tơn.
Tại lớp học, các giáo viên của New World Academy đã có sự đầu tư bài bản để có một chuyên đề kĩ năng sống bổ ích cho các em. Dưới sự dẫn dắt của giáo viên, các em được tìm hiểu rất nhiều các thông tin bổ ích, thiết thực về đặc điểm, phương thức cùng những thủ đoạn tinh vi mà bọn tội phạm sử dụng, chủ yếu nhằm vào trẻ em.
Các kĩ năng nhận biết như cảnh giác với người lạ, không nhận, không ăn uống bất cứ thứ gì từ người lạ.. biết từ chối những lời mời hấp dẫn như được người lạ rủ rê.
Nhiều tình huống được đưa ra, các em học sinh đã thảo luận vô cùng sôi nổi để đưa ra các tình huống giải quyết. Với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em còn được thực hành một số thao tác, kĩ năng đơn giản mà hiệu quả trong việc phòng chống bắt cóc.
Qua tiết học này, các em học sinh đã có thêm kỹ năng cần thiết ứng phó với những mối nguy hiểm trong cuộc sống. Chúc các em sẽ có những bài học bổ ích hơn nữa trong các tiết kỹ năng sống tiếp theo.
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger