Giáo dục kỹ năng ”Phòng chống xâm hại & bắt cóc” tại trường Tiểu học Tân Lập B.

Hiện nay tình trạng bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em đang có xu hướng gia tăng và trở thành một vấn nạn vô cùng bức xúc trong xã hội. Đặc biệt người chịu hâu quả tổn thương nghiêm trọng lại chính là bản thân các em gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, làm giảm khả năng học tập, hòa nhập xã hội, thậm chí có thể hủy hoại chính tương lai của các em. Nhằm phòng chống tình trạng bắt cóc và xâm hại trẻ em, nhà trường đã phối hợp với Học viện kỹ năng New World Academy tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngày 29/08, Học viện kỹ năng New World Academy phối hợp với Trường tiểu học Tân Lập B tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống “Phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em” nhằm trang bị cho học sinh một số kiến thức cơ bản thức về giới tính, giúp các em nhận thức được cơ thể của các em thuộc về các em, nhận biết các hình thức xâm hại tình dục và một số kỹ năng phòng tránh trước những hành vi xâm hại tình dục của các đối tượng xấu, một số kĩ năng để đảm bảo an toàn cho bản thân trước nạn bắt cóc đang diễn ra bên ngoài xã hội.

Một số biện pháp phòng, chống bắt cóc và xâm hại trẻ em:

  1. Dạy con bắt chuyện với người lạ.
  2. Nâng cao nhận thức của trẻ.
  3. Dạy trẻ để mắt tới cha mẹ.
  4. Dạy trẻ các kỹ năng tự vệ .
  5. Hiểm họa có thể xuất phát từ internet.
  6. “Con phải làm gì nếu có người lạ cho con kẹo?”

Dạy bé cần lịch sự và cương quyết từ chối kẹo của người lạ. Để đề phòng những món quà, bánh, kẹo đó có tẩm thuốc mê, bé ngửi hoặc ăn vào sẽ bị trúng mưu kế của kẻ xấu, cha mẹ nên dạy bé không nhận bất kỳ món đồ nào của người lạ cho mà phải từ chối khéo léo rằng “ba mẹ cháu không cho phép nhận”. Sau đó bé hãy tìm đến chỗ có người lớn hoặc chú bảo vệ đứng để tránh bị người lạ kia tiếp tục dụ dỗ.

7. “Con phải làm gì nếu có người lạ kéo tay con đi?”

Trong trường hợp bé bị lôi đi, dạy bé cần kêu khóc thật to để được giúp đỡ. Nhớ số điện thoại nhà hoặc cha mẹ là điều cha mẹ cần thiết phải dạy con.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger