Dạy trẻ kỹ năng ”Phòng tránh bị bắt cóc”.

Trẻ em rất dễ trở thành đối tượng của bọn bắt cóc. Hiện nay trên các phương tiện truyền thông đang xuất hiện nhiều vụ bắt cóc gây chấn động dư luận. Chính vì vậy kỹ năng phòng chống bắt cóc là một trong những kỹ năng quan trọng mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ đảm bảo rằng trẻ không bị mất tích, hay rơi vào tay kẻ xấu. Và sau đây là một só cách New World Academy muốn chia sẻ cho cha mẹ.

1.Không bắt chuyện với người lạ.

Cha mẹ cần dạy kỹ năng cho trẻ biết khi có một ai đó lạ mặt tiếp xúc thì cần phải tránh xa ngay lập tức hoặc chạy đến những nơi tụ tập đông người để nhờ sự giúp đỡ.

2. Kêu to khi có người lạ bắt đi.

Trong trường hợp trẻ bị lôi đi thì trẻ cần kêu to hoặc khóc to để mọi người biết và giúp đỡ. Nhắc trẻ nhớ số điện thoại của cha mẹ là điều cần thiết để dạy con, cha mẹ nên nhắc đi nhắc lại trường hợp này hàng ngày để cho trẻ thực tập thử.

3. Khi ở nhà một mình thì không nên cho người lạ vào nhà.

Khi cha mẹ đi làm để trẻ ở nhà một mình cần khóa kỹ cửa. Có thể giao cho trẻ chìa khóa, nhưng dặn dò không được tiếp chuyện hay mở cửa cho người lạ dù bất cứ lý do gì. Dặn trẻ không được bỏ nhà đi chơi, nếu người lạ xin vào nhà hoặc lấy lý do đến lấy đồ cho ba mẹ thì dặn trẻ gọi điện 113 để báo công an.

4. Đón trẻ đúng giờ.

Với các trẻ nhỏ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, các bậc phụ huynh cần đón trẻ đúng giờ, tránh đón trẻ muộn sẽ tạo cơ hội cho những kẻ xấu hành động. Gia đình và nhà trường cần thống nhất giờ giấc đón trẻ. Nếu phụ huynh có người đón hộ thì cần gọi điện thông báo cho giáo viên.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger