Dạy con cảnh giác với ma túy trộn trong đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc

Do thủ đoạn ngày càng tinh vi của tội phạm ma túy, những cách phòng tránh, cảnh giác cũ không còn đảm bảo giúp bảo vệ trẻ an toàn trước nguy cơ xâm nhập của loại chất cấm này.

Thủ đoạn tinh vi của thủ phạm ma túy

MA TÚY sẽ hủy hoại tương lai của một đứa trẻ, hủy hoại cả cuộc sống, tâm sinh lý, thể xác và phá hủy cả gia đình nếu các em không may dính phải. Cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo người dân phải cảnh giác sau khi phát hiện nhiều trường hợp tội phạm ma túy dùng thủ đoạn trộn ma túy vào thực phẩm cho người tiêu dùng. Các trường hợp đã được phát hiện như:

• Phát hiện vụ bán nước xoài có chứa chất ma túy tại TP. Hồ Chí Minh
  • Phát hiện vụ bán socola chứa chất ma túy tại Hà Nội
  • Vụ nhóm học sinh tại Quảng Ninh sử dụng kẹo có chứa chất ma túy dẫn tới bị ngộ độc
Người dân cần cảnh giác trước những đồ ăn, thức uống lạ không rõ nguồn gốc

Làm sao để bảo vệ trẻ trước mối đe dọa từ ma túy trộn trong thực phẩm

Ma túy có thể được núp bóng dưới nhiều hình thức để dễ dàng tiếp cận khiến người tiêu dùng sử dụng mà không hề hay biết. Trong đó một bộ phận đối tượng mà chúng hướng tới là trẻ em, vậy nên cần cảnh giác cao độ trước những loại thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc.

Cha mẹ hãy hướng dẫn, cảnh báo con trước những tác hại nguy hiểm của ma túy, kiểm soát và giải thích cho các con không nên ăn uống những kẹo bánh, nước uống lạ. Cha mẹ hãy kết hợp với nhà trường để có thể tuyên truyền đến cho trẻ để bảo vệ con trước mối đe dọa từ ma túy học đường.

New World Academy luôn sẵn sàng đồng hành cùng phụ huynh và nhà trường để cung cấp đến cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng sống để các con được phát triển khỏe mạnh và an toàn.

———————————————————–
🏣 NEW WORLD ACADEMY – KIẾN THỨC VỮNG VÀNG AN TOÀN PHÁT TRIỂN.
🏠 Trụ sở: Số 44 Trung Hòa, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
🏠 Chi nhánh TP.HCM: Tầng 7, Block C, Tổ Hợp Cao Ốc Xi Grand Court, 256-258 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
🏠 Chi nhánh Ninh Bình: Số 01, đường Tây Thành, phố Phúc Nam, phường Phúc Thành, Tp Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
📧 Gmail: nwa.tuyensinh@gmail.com
☎️ Hotline: 0911 002 003 – 086 585 3391