Cách giúp cha mẹ trở thành hình mẫu lý tưởng của con

Con trẻ sẽ có xu hướng học hỏi và làm theo mọi thứ từ người lớn. Chính vì thế cha mẹ cần điều chỉnh lời nói và hành vi để làm gương cho con. Dưới đây là một số tips mà New World Academy muốn chia sẻ tới cha mẹ:

1. Thể hiện sự lạc quan yêu đời. 

Rất khó để thể hiện sự lạc quan mọi lúc, đặc biệt là trong những thời điểm công việc áp lực. Vì thế mà đôi khi nhiều cha mẹ bị lấn át bởi sự mệt mỏi, nhưng tốt hơn hết là chúng ta không truyền sự tiêu cực lên con. Trẻ cần nhìn thấy những nguồn năng lượng tích cực trong chính ngôi nhà của mình.

2. Điều chỉnh giọng nói nhẹ nhàng. 

Cha mẹ thường ít khi để ý đến lời nói trong cách nói chuyện với trẻ. Hãy luôn nhớ rằng cách nói chuyện của bạn sẽ ảnh hưởng không ít lên hành vi của con. Khi con làm sai bạn không nên la hét hay xúc phạm vào mặt con. Tốt nhất là bạn nên dúng giọng nói cảm thông, bình tĩnh, thấu hiểu.

dạy học tiếng anh cho trẻ em

3. Đừng tạo áp lực cho con.

Áp lực từ những bạn bè xung quanh là rất lớn, ngay cả lúc các con đến lúc trưởng thành. Chính vì vậy, hãy ủng hộ con những điều mà con muốn, Không nên tạo lực hay so sánh con với bất kỳ đứa trẻ nào khác, trẻ thấy rằng đấy là một điều tích cực và con sẽ học tập và noi theo.

4. Hãy trung thực.

Cha mẹ cần thẳng thắn với con không cần nói vòng vo những lúc không cần thiết. Những lời nói dối vô hại không phải lúc nào cũng áp dụng để nói ra. Chính vì vậy đừng nói dối trẻ hay hứa hẹn những điều bạn không bao giờ thực hiện.

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm hình mẫu cha mẹ lý tưởng của con. Mỗi người sẽ có một hành trình trải nghiệm riêng trong quá trình làm cha mẹ. Nhưng hãy trở thành những người cha mẹ thông thái để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger