HÀNH TRANG CHO CON VÀO ĐỜI VỚI 4 KỸ NĂNG NÀY

Tạm biệt mùa hè rộn rã, các con lại sắp trở lại mái trường. Cha mẹ đã có ý tưởng gì về món quà tặng con nhằm khuyến khích & động viên con vào năm học mới chưa? Hãy để Học viện New World Academy gợi ý giúp nhé!

Các kỹ năng hè 2022 New World Academy tổ chức bao gồm:

1. Kỹ năng phòng cháy & thoát hiểm khẩn cấp.

Trẻ em là đối tượng dễ bị thương và tử vong trong các đám cháy do không hiểu biết về các kỹ năng thoát hiểm. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải quan tâm hướng dẫn cho trẻ các kỹ năng để thoát nạn trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

2. Kỹ năng phòng chống đuối nước & cứu người đuối nước.

Cứ mỗi dịp hè đến, nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước với trẻ em, học sinh lại tăng cao. Hầu hết trẻ em đều thích nước vì đó là môi trường để vui chơi, khám phá nhiều điều mới lạ, nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong thập kỷ vừa qua đuối nước đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,5 triệu người, là một trong những nguyên nhân hàng đầu về tử vong ở trẻ em từ 5 đến 14 tuổi trên thế giới. Tại Việt Nam, hằng năm đều có nhiều trẻ em tử vong do đuối nước, thậm chí nhiều trẻ biết bơi nhưng vẫn tử vong do bơi tại khu vực nước sâu nguy hiểm, hoặc do cứu bạn. Các vụ trẻ em đuối nước xảy ra tập trung vào những tháng hè, đặc biệt khi trẻ em chuẩn bị nghỉ hè.

Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ … Vì vậy, trẻ cần được trang bị thêm cho mình kiến thức về cách phòng tránh và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước để vận dụng vào thực tế khi gặp các tình huống này xảy ra.

3. Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường.

Bạo lực học đường đang trở thành mối quan tâm, lo lắng của toàn xã hội. Nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng, tâm lý, việc học tập cũng như các mối quan hệ của nạn nhân bị bạo lực.

Không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng tự vệ an toàn, New World Academy còn giúp các em học sinh phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực học đường.

4. Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục & giáo dục giới tính.

Dạy trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em là việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho trẻ. Rất nhiều vụ việc cáo buộc xâm hại trẻ em được đăng tải trên mạng xã hội có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều bố mẹ và toàn thể xã hội về vấn nạn này. Vậy nên người lớn chúng ta cần giáo dục cho trẻ càng sớm càng tốt các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, để trẻ có kiến thức và phản xạ phòng vệ trong những tình huống xấu nhất.

Bạn cho con học rất nhiều thứ và dạy con cách làm người, nhưng lại quên mất rằng mình cũng cần giáo dục giới tính cho con. Bạn có biết việc dạy trẻ về giáo dục giới tính cần được tiến hành càng sớm càng tốt? Giáo dục giới tính cho trẻ giúp trẻ hiểu rõ về bản thân, có khả năng tránh khỏi nhiều nguy cơ xấu.

 

New World Academy chuyên tổ chức các trại hè kỹ năng nhằm mục đích trang bị các kiến thức về kỹ năng an toàn cho trẻ giúp các em có thể tự bảo vệ, tự tin, vững vàng hơn trong học tập và cuộc sống.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger