5 lý do nên cho con học trại hè kỹ năng

Từ lâu trại hè đã được xem là một trong những hoạt động hết sức bổ ích dành cho trẻ. Sau những thời gian học tập mệt mỏi thì đây chính là một cơ hội để trẻ em hoạt động vui chơi và trải nghiệm những điều hết sức mới mẻ mà trẻ chưa được biết đến. Đồng thời trại hè là nơi để trẻ làm quen với môi trường tự lập, xây dựng lòng yêu thương và phát triển năng khiếu của mình.

1. Giúp con rời xa tivi, Ipad và màn hình điện thoại

Mùa hè của trẻ sẽ không phải dừng lại ở những thiết bị điện tử một cách  động, mà mùa hè của con sẽ là một mùa hè chủ động được hòa mình vào các hoạt động giao lưu với bạn bè để được học hỏi nhiều. Với những lịch trình cụ thể từ sáng đến chiều kết hợp với bán trú sẽ giúp con theo được các hoạt động.

Khi được tách khỏi các thiết bị điện tử trẻ sẽ hoàn tập trung vào các hoạt động thực tế và sẽ bộc lộ được những cảm xúc thực. Nhờ có nó mà các con sẽ sáng tạo hơn, năng động hơn và biết làm những việc có ích cho môi trường xung quanh thay vì tập trung cho các thiết bị công nghê.

2. Phát triển kỹ năng sống

Trong trại hè có các hoạt động ngoài trời để trẻ phát triển khả năng tư duy cũng như các kỹ năng khác: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản xạ nhanh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng cử lý tình huống,..Sự đa dạng của các trại hè giúp phát triển kỹ năng sống, ngoài ra trẻ còn được tham gia rất nhiều hoạt động đội nhóm và cá nhân bổ ích lý thú.

3. Rèn luyện tính tự tin, tự lập 

Khi không có sự chăm sóc, bao bọc của bố mẹ, trẻ sẽ tự biết cách quản lý thời gian, sắp xếp hành lý,..ưu tiên cho các thứ tự công việc hàng ngày, tự tin thử thách những điều mới lạ,.. Trong những ngày tham gia trại hè sống trong môi trường tập thể trẻ sẽ được tăng cường khả năng tự chăm sóc bản thân sống tự lập và tự tin, năng động hơn.

4. Thể hiện bản thân

Môi trường tập thể cùng hoạt động đội nhóm cũng là nơi tốt nhất để rèn luyện nhân cách và áp dụng các giá trị sống vào trong cuộc sống. Tại đây trẻ có cơ hội thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh.

5. Nhận thức về tầm quan trọng của sự kết nối với thiên nhiên

Rời xa thành phố ồn ào, náo nhiệt trẻ em được hòa mình vào thiên nhiên trong những chuyến du lịch thực nghiệm, dã ngoại ngoài trời. Địa điểm dã ngoại là ngoài trời, cánh rừng có môi trường trong xanh & tuyệt đẹp để trẻ tiếp xúc với nắng gió, cỏ cây và nhận thức, tìm hiểu thế giới xung quanh.

5 lý do nên cho con học kỹ năng

Tại New World tổ chức các trại hè với múc đích giúp các con tăng trải nghiệm khám phá, đồng thời có các lớp học kỹ năng thiết yếu hứa hẹn sẽ tạo ra những buổi học hiểu quả, thú vị, sinh động.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger